VNISA - HỘI THẢO NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM NĂM 2018

23/11/2018

Ngày 22/11/2018, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam và Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM dưới sự bảo trợ của UBND Tp.HCM đã tổ chức hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam lần thứ 11 với chủ đề "An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh - Cyber security for the age of AI and Smart devices"

Đến tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, Bộ Thông tin & Truyền thông; PGS. TS. Dương Anh Đức - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM; ông Nguyễn Trọng Đường - Giám đốc Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT); đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Ban, Bộ, ngành, các Sở TT&TT và các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực ATTT, CNTT….
 

Toàn cảnh hội thảo Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018
 
Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018 với chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh” diễn ra trong bối cảnh các thách thức về an toàn thông tin và an ninh mạng ngày một hiện hữu song hành cùng sự tiến bộ của khoa học công nghệ và phổ cập rộng rãi các ứng dụng trong môi trường Internet kết nối vạn vật, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.
 

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng - Bộ Thông tin & Truyền thông phát biểu tại hội thảo


Ông Ngô Vi Đồng - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Chủ tịch Chi hội phía Nam
phát biểu khai mạc hội thảo

 
Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Ngô Vi Đồng - Phó Chủ tịch Hiệp hội VNISA, Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam cho biết "Chúng ta đang từng bước hoàn thiện các cơ sở pháp lý, xây dựng các chiến lược phát triển CNTT và ATTT quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số với mục tiêu lớn nhất là trong vòng 7 năm tới sẽ đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử của Liên Hợp Quốc.  An toàn thông tin và an ninh mạng hôm nay đang là một chủ đề rất nóng, được sự quan tâm của tất cả các cơ quan tổ chức doanh nghiệp và người dân. Tình hình tội phạm mạng ngày một trở nên nguy hiểm, tinh vi khó lường, các cuộc tấn công có chủ đích vẫn luôn luôn là nguy cơ lớn nhất đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên nâng cao cảnh giác, sẵn sàng phòng chống và khắc phục nhanh chóng các sự cố, nâng cao nhận thức, đầu tư xây dựng nguồn nhân lực, vật lực phù hợp nhằm đáp ứng các yêu cầu về đảm bảo ATTT hôm nay và sẵn sàng cho tương lai."

Tại Hội thảo, đại diện VNISA phía Nam - TS. Trịnh Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Chi hội đã trình bày Báo cáo “Hiện trạng an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2018”. Báo cáo đã đánh giá về hiện trạng ATTT khu vực phía Nam và thu hút được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự. Bên cạnh đó là các tham luận chia sẻ về thực trạng ATTT trên thế giới và các giải pháp ATTT tối ưu của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như  Kaspersky, 
Micrsoft, Cisco, Checkpoint…
TS. Trịnh Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam báo cáo Hiện trạng ATTT khu vực phía Nam năm 2018
 
Trong khuôn khổ Hội thảo còn có buổi Tọa đàm trao đổi và thảo luận chuyên sâu do VNISA phía Nam chủ trì với các chủ đề: Nguồn nhân lực và đào tạo ATTT; Trí tuệ nhân tạo trong bảo đảm ATTT; An toàn thông tin trong IoT. Phần tọa đàm đã nhận được sự chia sẻ và các câu hỏi quan tâm của các đại biểu, chuyên gia công nghệ.
Toạ đàm "Nguồn nhân lực và đào tạo ATTT"
 
Ngoài ra, hội thảo còn có khu trưng bày triển lãm của các gian hàng đến từ các hãng CNTT hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới như: Kaspersky, Microsoft, Cisco, Checkpoint, Trend Micro, F5, NetApp, NPCore, ForeScout, CMS, VNCS, Ribbon, Vietnet...
 
Ngày An toàn thông tin Việt Nam là sự kiện truyền thống và quan trọng của giới CNTT-TT và ATTT, với chuỗi các sự kiện về ATTT ở tầm quốc gia, trong đó sự kiện chính là Hội thảo Quốc tế về An toàn thông tin. Sự kiện năm nay tiếp tục được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh hội thảo Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018: XEM TẠI ĐÂY
Tài liệu hội thảo Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018: XEM TẠI ĐÂY
 
VNISA phía Nam.